Từng bước xây dựng và phát triển đô thị tại Sông Công

phát triển đô thị tại Sông Công

Trong những năm qua, thành phố Sông Công đã trở thành một trong những điểm sáng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về thu hút đầu tư. Thành phố đã đồng loạt đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, cải thiện môi trường đầu tư bằng nhiều giải pháp thiết thực, nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Đến nay, bộ mặt đô thị của Sông Công đang ngày càng thay đổi.

Thành phố Sông Công ưu tiên ngân sách nhà nước để đầu tư hạ tầng đô thị, đề xuất điều chỉnh các nguồn vốn đã được bố trí theo kế hoạch đầu tư công trung hạn, dài hạn để tập trung, ưu tiên đầu tư cho phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, các tiêu chí còn yếu, thiếu, từ đó tạo tiền đề phát triển đô thị nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tuyến đường từ trung tâm phường Bách Quang đến trung tâm xã Tân Quang dài 3,6km được khởi công từ tháng 10/2020 với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 50 tỷ đồng. Khi tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong khu vực và thúc đẩy thương mại – dịch vụ phát triển.

Ông Dương Hoài Nam, xóm Làng Dỗ, xã Tân Quang, thành phố Sông Công chia sẻ: “Bà con nhân dân vui mừng vì giao thông thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa để xây dựng và phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân trên địa bàn”.

Dự án Khu đô thị Cầu Trúc tại phường Bách Quang có diện tích xấp xỉ 23ha, trong đó đất dành cho hệ thống giao thông là 40%, diện tích đất ở là 38% còn lại là diện tích đất công cộng và cây xanh. Dự án được khởi công từ tháng 7/2021, các đơn vị thi công phấn đấu hoàn thành dự án trước tháng 5.2022. Sau khi đưa vào sử dụng, dự án sẽ là điểm nhấn trong việc xây dựng thành phố Sông Công văn minh, hiện đại

Ông Đỗ Văn Duy, Phó Giám đốc Công ty cổ phần NHM Sông Công, Thái Nguyên thông tin: “Chúng tôi quyết tâm hoàn thành tiến độ đã cam kết với chính quyền địa phương khoảng 40%. Chúng tôi tranh thủ thời tiết thuận lợi, triển khai toàn lực ở các mặt từ hạ tầng điện nước, cây xanh, dồn toàn lực chủ đầu tư và các nhà thầu để triển khai các dự án”.

Theo kế hoạch thực hiện chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025, thành phố Sông Công sẽ cần số vốn đầu tư khoảng 56 nghìn tỷ đồng. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu đó, thành phố sẽ tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, huy động vốn và các nguồn lực xã hội để thực hiện các dự án trọng điểm, sớm đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả, từng bước hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn thành phố và nâng cấp chỉnh trang đô thị, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chia sẻ lên:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on skype

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin & bảng giá dự án Khu đô thị Cầu Trúc

Hotline tư vấn 24/7